Tác dụng của liệu pháp oxy cao áp với não bộ

Tác dụng của liệu pháp oxy cao áp với não bộ

Liệu pháp oxy cao áp cung cấp những lợi ích đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trợ giúp chức năng não ở người lớn tuổi.

Tình trạng chung

Các dấu hiệu lão hóa về thể chất rất dễ nhận thấy khi chúng ta già đi. Nếp nhăn xuất hiện ở nhiều nơi, lượng tóc bạc tăng lên… là những dấu hiệu dễ nhận thấy. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều dấu hiệu xảy ra bên trong cơ thể mà chúng ta không thể phát hiện được.

Lão hóa não cũng là một trong những dấu hiệu như thế. Những thay đổi vi mô bắt đầu xảy ra trong các tế bào não khi chúng ta già đi, gây ra chứng suy giảm trí nhớ và khả năng nhận thức.

Triệu chứng này có thể biểu hiện ra ngoài qua các tình huống sau:

  • Khó tiếp thu kiến thức mới
  • Không xử lý được nhiều việc cùng một lúc
  • Giảm khả năng tập trung
  • Không nhớ được tên và con số
  • Thường xuyên quên các cuộc hẹn.

Đây là một triệu chứng bình thường của quá trình lão hóa và không phải là dấu hiệu của bệnh Alzheimer hay các chứng suy giảm trí tuệ khác. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm biện pháp để cải thiện chúng và duy trì sức khỏe não bộ càng lâu càng tốt.

Và đây chính là lúc liệu pháp oxy cao áp có tác dụng.

Lợi ích của liệu pháp oxy cao áp với não bộ

Ngoài việc tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, liệu pháp oxy cao áp cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu để giữ cho não bộ duy trì hoạt động tốt và giảm suy giảm nhận thức.

Cải thiện tuần hoàn máu não

Lưu lượng máu não (CBF) là thông số cực kỳ quan trọng để kiểm tra xem não của bạn có được cung cấp lượng oxy và năng lượng cần thiết để hoạt động bình thường không.

Trong một nghiên cứu trên 63 người già khỏe mạnh, liệu pháp oxy cường độ cao đã thể hiện tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện nhận thức bằng cách tăng cường chỉ số CBF.

Tác dụng đáng kể lên huyết thanh

Khi chúng ta già đi, các nắp bảo vệ ở đầu của nhiễm sắc thể – được gọi là telomere – ngắn lại, khiến DNA bị hư hỏng và các tế bào ngừng sao chép. Đồng thời, các tế bào già cỗi bắt đầu tích tụ lại cũng ngăn cản quá trình tái tạo trong cơ thể.

Các nghiên cứu được công bố đã chỉ ra rằng liệu pháp oxy cao áp có thể tác động đáng kể lên huyết thanh, bao gồm việc tăng chiều dài của telomere và quét sạch các tế bào già. Cụ thể, trong các nghiên cứu này, HBOT làm giảm các tế bào già tới 37%, tạo điều kiện cho các tế bào khỏe mạnh mới phát triển.

*Nguồn: hyperbaricsorlando.com