Tác dụng của bổ sung oxy tinh khiết trong việc giảm triệu chứng do say rượu

Tác dụng của bổ sung oxy tinh khiết trong việc giảm triệu chứng do say rượu

Uống nhiều rượu có thể dẫn đến tình trạng nôn nao, đau đầu hoặc ốm yếu. Tình trạng này sẽ gây khó khăn trong công việc hoặc sinh hoạt hàng ngày. Những biện pháp thông thường như thuốc giảm đau, chất kích thích hoặc ngủ bù đều không thể giúp bạn phục hồi hoàn toàn. Hôm nay, Novamed Vietnam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ảnh hưởng của rượu đến hệ tuần hoàn và tác dụng của oxy trong việc giải quyết hậu quả của việc uống rượu.

Cách rượu gây ra sự khó chịu cho cơ thể

Bất cứ khi nào chúng ta ăn hoặc uống, cơ thể sẽ phải chuyển hóa các loại thực phẩm đó thành chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây gọi là sự trao đổi chất. Trong quá trình này, cơ thể bạn sẽ biến thức ăn hoặc chất lỏng thành năng lượng cần thiết. Sau đó, các tế bào máu sẽ phân tán chúng khắp cơ thể tới các mô và cơ quan.

Nhân tố quan trọng nhất trong quá trình này là gan – và oxy là nguồn năng lượng chính để gan để thực hiện quá trình trao đổi chất. Đây là cơ quan sử dụng oxy nhiều nhất trong cơ thể (hơn 20%). Đứng thứ hai là bộ não với 18%. Tóm lại, gan và não của bạn sẽ sử dụng gần 40% lượng oxy mà bạn hít vào.

Quay lại với việc uống rượu, gan sẽ phải chuyển hóa rượu giống như các loại thực phẩm hoặc đồ uống khác. Tuy nhiên, trong quá trình này, gan sẽ phải phân hủy và loại bỏ hầu hết lượng rượu bạn đã uống. Điều này tạo ra những chất còn có hại hơn cả rượu như acetaldehyde, tác nhân chính cho triệu chứng đau đầu, chóng mặt và bốc hỏa.

Bên cạnh đó, khi uống rượu, chúng ta sẽ bị thiếu oxy vì gan và não phải làm việc nhiều hơn để chuyển hóa nó. Cụ thể, cần tới 3 phân tử oxy để chuyển hóa 1 phân tử rượu, do đó nguồn cung cấp oxy cho cơ thể sẽ bị thiếu hụt do việc chuyển hóa rượu sẽ diễn ra từ đêm cho tới sáng hôm sau.

Vậy nếu không có đủ lượng oxy để chuyển hóa rượu thì sao?

Hậu quả sẽ là quá trình chuyển hóa bị chậm lại và ở trạng thái thiếu oxy, các sản phẩm phụ độc hại của rượu sẽ tồn tại trong cơ thể bạn lâu hơn, dẫn đến cảm giác nôn nao. Khi bạn có tuổi, cảm giác nôn nao có thể trở nên tồi tệ hơn vì gan không còn hoạt động tốt như khi còn trẻ.

Uống rượu cũng kích hoạt giải phóng một số hormone căng thẳng làm co mạch máu. Điều này làm tăng huyết áp, dẫn đến việc làm cho các mạch nhỏ bị tắc hoàn toàn. Điều này có thể làm thiếu oxy của các tế bào da, đó là lý do tại sao một số người gặp phải tình trạng da đỏ và lấm tấm khi họ uống rượu.

Đây cũng là lý do khiến bạn bị đau đầu vào sáng hôm sau vì rượu làm co mạch máu ở đầu. Khi mạch máu trở nên hẹp hơn, tim cần phải làm việc nhiều hơn để đưa máu đi khắp cơ thể. Một ngày sau khi uống rượu, cần có thời gian để các mạch máu giãn ra và mở lại kích thước ban đầu, nhưng đầu bạn vẫn đau vì tim bạn đang làm việc hết sức để lấy oxy cần thiết thông qua các mạch máu bị co thắt.

Vì sao oxy bổ sung có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn sau khi uống rượu

Nếu bạn cảm thấy nôn nao, oxy bổ sung có thể giúp chống lại sự co thắt mạch máu này và giúp các mạch máu thư giãn và mở nhanh hơn về kích thước ban đầu. Nó giúp cơ thể bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Quá trình này xảy ra rất nhanh, do đó ảnh hưởng của các cơn đau do say rượu sẽ được giảm đi đáng kể.

Về bản chất, không khí chúng ta hít thở chỉ chứa khoảng 21% oxy, 79% còn lại là nitơ và các khí trơ khác. Việc sử dụng oxy tinh khiết với nồng độ lên tới 95% sẽ giúp giảm áp lực làm việc cho gan và tim, từ đó giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Giải pháp tốt nhất cho bạn chính là sản phẩm cung cấp oxy tại nhà. Tìm hiểu thêm tại trang chủ của Novamed Vietnam hoặc liên hệ hotline 098 795 88 01.

*Nguồn bài viết: https://learn.boostoxygen.com/hurting-from-a-hangover-boost-oxygen-can-help