Novamed Vietnam tham dự lễ khánh thành Trung tâm công nghệ cao Fujikin tại Đà Nẵng

Novamed Vietnam tham dự lễ khánh thành Trung tâm công nghệ cao Fujikin tại Đà Nẵng

(NVMVN) – Chiều 24/11, tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Đại diện Novamed Vietnam đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản Xuất Fujikin Đà Nẵng do Công ty TNHH Fujikin kết hợp với Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng xây dựng.

Dự sự kiện có đại diện tập đoàn Fujikin Nhật Bản, Fujikin Đà Nẵng, trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Novamed Vietnam cùng lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương của tỉnh Đà Nẵng.

Theo bà Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng, Dự án có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, được đánh giá là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ hàng đầu Việt Nam với mục tiêu tập trung vào: nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị Y tế sử dụng công nghệ cao như robot, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực khoa học hiện đại khác.

Về phía Novamed Vietnam, với tư cách là là một đối tác thân thiết của Fujikin, chúng tôi rất vui mừng khi thấy tập đoàn và chi nhánh Việt Nam phát triển vượt bậc. Với sự khánh thành của Trung tâm nghiên cứu , Phát triển & Sản xuất Đà Nẵng nói chung cũng như Phòng Nghiên cứu & Phát triển về thiết bị Y tế nói riêng, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Fujikin Việt Nam để nghiên cứu và sản xuất các thiết bị Y tế hiện đại, mang tầm cỡ quốc gia & quốc tế. Trước mắt, Novamed Vietnam và Fujikin sẽ cùng phối hợp để hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 dải sản phẩm: Siêu âm cầm tay và Siêu âm từ xa.

Sự kiện là một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Fujikin cũng như sự gắn kết trong mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai quốc gia.

(Novamed Vietnam)