Novamed Việt Nam tại diễn đàn công nghệ y tế toàn cầu

Novamed Việt Nam tại diễn đàn công nghệ y tế toàn cầu

Vừa qua, Enterprise Ireland đã tổ chức thành công sự kiện “Diễn đàn Công nghệ Y tế toàn cầu 2022” tại thủ đô Dublin, Ireland. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 14 đến 16/06 với sự tham gia của 130 giám đốc điều hành của các công ty, tập đoàn công nghệ y tế toàn cầu từ 22 quốc gia cùng 77 công ty công nghệ y tế tại Ireland. Novamed Việt Nam vô cùng tự hào và vinh dự khi được là một phần của diễn đàn năm nay.

Về diễn đàn công nghệ y tế toàn cầu 2022

Diễn đàn công nghệ y tế quốc tế được khai mạc vào ngày 14/06/2022, tại Sân vận động Aviva, Dublin. Được tổ chức bởi Enterprise Ireland, diễn đàn sẽ kéo dài ba ngày với hơn 130 giám đốc điều hành hàng đầu đến từ 22 quốc gia. Tại đây, các đại biểu từ các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân sẽ thảo luận về tương lai của ngành công nghệ y tế và gặp gỡ với 77 công ty công nghệ y tế của Ireland.

Toàn cảnh diễn đàn ngày 1

Hội nghị là nơi tạo cơ hội cho các tổ chức sức khỏe quốc tế thảo luận về động thái sau đại dịch và vai trò của đổi mới trong việc cải thiện kết quả điều trị bệnh. Đây là cơ hội để các công ty Ireland hiểu được những thách thức mà các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đang phải đối mặt cùng với những triển vọng hợp tác trong tương lai.

Phát biểu trước thềm sự kiện, Bộ trưởng Doanh nghiệp, Thương mại và Việc làm, Leo Varadkar TD, cho biết:

“Diễn đàn này là cơ hội tuyệt vời để các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe toàn cầu gặp gỡ tại Ireland và thảo luận về tương lai của việc chăm sóc bệnh nhân và các phương pháp điều trị mới sáng tạo. Đây cũng sẽ là cơ hội tốt để các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe toàn cầu có thể nhìn thấy sự sôi động trong lĩnh vực Khoa học Đời sống của Ireland. Hệ sinh thái Khoa học Đời sống-một cơ quan quan trọng của nền kinh tế Ireland là tập hợp của các tổ chức y tế, tổ chức nghiên cứu và các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra sự khác biệt thực sự cho bệnh nhân trên toàn cầu.”

Leo Clancy, Giám đốc điều hành Enterprise Ireland, cho biết:

“Enterprise Ireland tự hào mang Diễn đàn công nghệ y tế toàn cầu đến Ireland. Lĩnh vực Khoa học Đời sống của chúng tôi đã nổi tiếng toàn cầu về sự đổi mới và chất lượng. Chính vì vậy, sự kiện kéo dài ba ngày này sẽ cho phép hơn 70 công ty Ireland giới thiệu các kế hoạch đổi mới và nghiên cứu của họ với hơn 130 giám đốc điều hành công nghệ y tế hàng đầu trên thế giới. Đây là một sự kiện quan trọng, thể hiện sự công nhận của quốc tế về sức mạnh của lĩnh vực này ở Ireland và vai trò trung tâm của nó trong việc giải quyết các thách thức chăm sóc sức khỏe toàn cầu cũng như hướng tới cải thiện kết quả của bệnh nhân.”

Đại biểu trình bày tại diễn đàn

Lịch trình của diễn đàn

Sau hội nghị hôm 14/06, các đại biểu sẽ dành hai ngày tiếp theo để gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các nhà phát minh và doanh nhân để thảo luận về tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe ở Ireland và toàn cầu, đồng thời xem xét sự khác biệt mà các công ty khoa học đời sống Ireland đang tạo ra.

Vào thứ Tư (15 tháng 6), các đại biểu sẽ có mặt tại Galway và Offaly để tham quan Bệnh viện Tullamore, do Đơn vị chuyển đổi kỹ thuật số của HSE dẫn đường và tham gia các cuộc họp với các bên liên quan chính trong hệ sinh thái đổi mới chăm sóc sức khỏe Ireland. Cụ thể, cuộc họp sẽ bao gồm Trung tâm Đổi mới của Đại học Công nghệ Đại Tây Dương (iHub), BioInnovate, Trung tâm Đổi mới Y tế Ireland và chuyến tham quan địa điểm của công ty được hỗ trợ bởi Enterprise Ireland, chuyên cung cấp thuốc dạng khí dung.

Đại biểu Novamed Việt Nam chụp hình cùng đồng nghiệp đến từ các nước khác

Vào thứ Năm, các đại biểu sẽ đến thăm Bệnh viện St James, Dublin, với trọng tâm là đổi mới sức khỏe kỹ thuật số. Họ cũng sẽ gặp gỡ lãnh đạo cấp cao từ các phòng nghiên cứu có trụ sở tại Dublin, do Trung tâm Doanh nghiệp Guinness tổ chức, và tham quan hai công ty được Enterprise Ireland hỗ trợ là HealthBeacon và Trulife.

Vào cả hai ngày, các công ty khoa học đời sống của Ireland sẽ có cơ hội để giới thiệu và giới thiệu những đề xuất đổi mới của họ cho các đại biểu.

Novamed Việt Nam tại diễn đàn

Đến với diễn đàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu 2022, Novamed Vietnam mang trong mình sứ mệnh học hỏi và tiếp cận với các nền y tế lớn trên thế giới.

Mặc dù có thời gian hình thành và phát triển chưa lâu nhưng Novamed Vietnam cũng đã kịp thời nắm bắt những công nghệ y học tiên tiến để vận dụng vào các sản phẩm của mình, điển hình là dòng máy tạo oxy từ khí trời Nov@oxy. Tuy vậy, tập thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Novamed Việt Nam hiểu được mình còn phải cố gắng rất nhiều trong tương lai để đưa nền công nghiệp sản xuất trang thiết bị nước nhà lên tầm cao mới. Chính vì vậy, tại sự kiện lần này, đại diện Novamed Việt Nam đã cố gắng trao đổi, ghi nhớ và học tập những giá trị tinh hoa của các công ty, tập đoàn, phòng nghiên cứu về y học lớn trên thế giới với khát vọng được hợp tác và ứng dụng những công nghệ tiên tiến đó tại Việt Nam, vào những sản phẩm cho người Việt. Đây là một cơ hội lớn đối với Novamed Việt Nam trên con đường phát triển sắp tới của mình.

Đại biểu Novamed chụp hình cùng đồng nghiệp đến từ các nước khác bên ngoài sân vận động Avia

Các diễn giả chính tại diễn đàn

Chris Coburn, Giám đốc Đổi mới của Mass General Brigham, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất tại Massachusetts và là một trong những tổ chức nghiên cứu tại bệnh viện lớn nhất Hoa Kỳ với ngân sách nghiên cứu hàng năm gần 2 tỷ đô la.

Giáo sư Yvonne Doyle, Giám đốc Y tế, Y tế Công cộng NHS . Yvonne đã đóng vai trò là Cố vấn pháp lý cho hai Thị trưởng London. Cô có trình độ bác sĩ và đã làm việc hơn 30 năm trong các vai trò cấp cao trong NHS và Bộ Y tế Vương quốc Anh, cũng như trong các lĩnh vực học thuật độc lập khác.

Tiến sĩ Tad Funahashi, Giám đốc Đổi mới & Chuyển đổi, Kaiser Permanent, một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận lớn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 12 triệu thành viên.

Tiến sĩ Ibtesam Al Bastaki, Giám đốc Y tế Đầu tư & Dự án PPP, Cơ quan Y tế Dubai, người có sứ mệnh biến Dubai thành điểm đến chăm sóc sức khỏe hàng đầu bằng cách thúc đẩy các mô hình chăm sóc tích hợp và sáng tạo cũng như tăng cường sự tham gia của cộng đồng.

Daniela Hommel, Giám đốc Tài chính và Điều hành Chiến lược & Đổi mới, Helios Global Health GmbH, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất châu Âu với các cơ sở chăm sóc cấp tính ở Đức, Tây Ban Nha và Mỹ Latinh.

Tiến sĩ Prem Kumar Nair, Giám đốc điều hành, IHH Healthcare Singapore , một trong những mạng lưới chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới, với 80 bệnh viện tại 10 quốc gia bao gồm Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore.