Novamed Việt Nam ra mắt hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System

Novamed Việt Nam ra mắt hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System

(Novamed Việt Nam) –  Vừa qua, vào ngày 6/1, tại Bệnh viện E, Hà Nội, Novamed Việt Nam đã ra mắt hệ thống tạo oxy từ khí trời cho bệnh viện với tên gọi C-System.

Lễ ra mắt hệ thống được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học – Công nghệ chuyên ngành trang thiết bị y tế lần thứ 4, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Thiết bị Y tế Việt Nam. Hệ thống C-System của Novamed Việt Nam được đánh giá là mang ý nghĩa đặc biệt với các đơn vị y tế ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, giúp các cơ sở y tế chủ động và tiết kiệm chi phí về nguồn cung oxy y tế.

Đôi nét về hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System

Hệ thống C-System có cốt lõi là công nghệ PSA (Sàng hấp phụ phân tử), một công nghệ đã được áp dụng từ giai đoạn dịch Covid-19. Công nghệ này được đánh giá là tối ưu hơn bởi thay vì sử dụng nguồn oxy công nghiệp, hệ thống oxy sử dụng công nghệ PSA có thể tạo ra oxy tinh khiết với nồng độ 93 ± 3% từ khí trời. Tuy nhiên, các hệ thống tạo oxy sử dụng công nghệ PSA tại Việt Nam vẫn mang nhiều bất cập như tiêu tốn nhiều điện năng, lượng oxy cố định khó tùy chỉnh theo nhu cầu từng cơ sở hay việc bảo trì, bảo dưỡng tốn nhiều thời gian do được nhập từ nước ngoài.

Novamed Việt Nam nhận giải thưởng về những đóng góp cho Hội Trang thiết bị Y tế Việt Nam

Nhận thức được những tồn đọng trên, các chuyên gia của Novamed Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System, vừa đảm bảo được chất lượng oxy y tế theo dược điển Châu Âu, TCVN 7742 : 2007, vừa khắc phục được những tồn đọng trước đó của hệ thống tạo oxy dựa trên công nghệ PSA. Ông Ngô Thanh Sơn, Tổng giám đốc Novamed Việt Nam cho biết, hệ thống C-System có thiết kế dạng module tùy chỉnh giúp bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cơ sở y tế. Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp công nghệ IoT tiên tiến, giúp theo dõi thông số máy từ xa liên tục.

Lễ ra mắt hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System

Trong lễ ra mắt hệ thống, Novamed Việt Nam vô cùng vinh hạnh khi có được sự tham gia của lãnh đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Hội Trang thiết bị Y tế Việt Nam, Bệnh viện E, Bệnh viện Quân Y 175 cùng lãnh đạo các ban ngành khác.

Lễ vén màn ra mắt hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System

Hệ thống C-System có 2 cấu hình cơ bản là CS50 với công suất tạo oxy 3m3/giờ (tương đương 12 bình oxy nén/ngày) và CS20 với công suất tạo oxy 1,2m3/giờ (tương đương 5 bình oxy nén/ngày), được đánh giá là phù hợp với nhu cầu của hầu hết các bệnh viện tuyến cơ sở tại Việt Nam.

Cũng trong lễ ra mắt, Hội Trang thiết bị Y Tế Việt Nam cũng trao tặng hệ thống CS20 cho bệnh viện Quân Y 175 để phục vụ cho cơ sở y tế tại Đảo trường sa lớn.

Cuối lễ ra mắt, tại buổi họp báo với chuyên gia Novamed Việt Nam và lãnh đạo Hội Thiết bị Y tế Việt Nam, Vụ Trang thiết bị và công trình Y tế, PGS.TS.BS Công Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Gây mê Hồi Sức Việt Nam cho biết, nhu cầu oxy không chỉ cần thiết trong đại dịch mà luôn cần thiết để cứu sống người bệnh. Hiện các bệnh viện tuyến dưới rất cần có hệ thống oxy cho người bệnh, đặc biệt là trong cấp cứu, gây mê và hồi sức. Việt Nam làm chủ công nghệ sản xuất đi vào ứng dụng hiệu quả sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cứu sống bệnh nhân.

Đại diện Hội Trang thiết bị Y tế Việt Nam trao tặng hệ thống CS20 cho Lãnh đạo bệnh viện Quân y 175

Kết luận

Với việc ra mắt hệ thống tạo oxy cho bệnh viện C-System, Novamed Việt Nam đã để lại dấu ấn rõ nét trong thị trường oxy y tế Việt Nam cũng như thể hiện được nguyện vọng mang lại những giải pháp, công nghệ, trang thiết bị y tế hiện đại, mang tính biến đổi và định hình một xu thế chăm sóc bệnh nhân mới ở Việt Nam.

*Tham khảo bài viết về hệ thống C-System của Novamed Việt Nam tại các báo: